TRẦN THỊ VĨNH CHÍNH PHỤNG

(Bài viết dưới đây nhà trường xin sao chép nguyên văn bình luận đánh giá của em về trường trên Google)

Mình là học sinh đang theo học tại trường. Cảm nhận của mình từ khi sang Nhật:
* Về đời sống:
– Trường rất quan tâm đến học sinh.
– Luôn được thầy cô trong trường chia sẻ và đồng hành với học sinh những khi học sinh gặp mọi vấn đề ( ở một nơi không có người thân bên cạnh nên mình cảm nhận được những sự quan tâm của trường như là bố mẹ của mình vậy,nên mình rất an tâm và tự tin học tập).
– Trường thường tổ chứ những buổi ngoại khoá khi thời tiết đẹp như vào mùa Xuân thì ngắm hoa anh đào, mùa Thu thì ngắm lá đỏ, cả thầy cô với học sinh như mình cùng nhau chơi trò chơi, cùng nhau ăn cơm hộp ( được trường chuẩn bị mà còn mang đến tận nơi buổi ngoại khoá) trên tấm bạt dưới tán mát những gốc cây, mình cảm nhận rất gần gũi và rất vui sau những giờ học.
Còn rất nhiều thứ mình nhận được khi theo học tại trường( có những cảm xúc chỉ cảm nhận được bằng trái tim).
* Về chất lượng giáo dục:
Có ba từ dành cho các thầy cô của mình là : QUÁ TUYỆT VỜI. Thầy cô luôn nhiệt huyết, luôn vui vẻ, những khi có mẫu ngữ pháp mới khó hiểu thầy cô luôn tìm mọi cách diễn giải( kể cả làm trò, trông rất buồn cười như mình rất trân trọng điều ấy, điều mà nếu người không có tâm thì không dạy một cách tâm huyết như vậy cho học sinh được❤️) để học sinh dễ tiếp thu nhất.
* Cảm nhận bản thân mình: Mình đến với trường khi rất tình cờ, trong một ngày mình bị rớt tư cách lưu trú (ở trường một trường khác) lang than trên Facebook rồi mình giải bày vào các nhóm, cộng đồng du học đang học tại Nhật là mình đang rất buồn và tuyệt vọng, mọi ước mơ phút chốc đã tan biến hết rồi, tiếp theo mình không còn tâm trí làm được gì nữa thì tình cờ được anh senbai( người đang học tại trường) vào bình luận an ủi mình, bảo mình tĩnh tâm lại nói hãy vào trường của anh để a đăng ký với trường rồi đợi đợt thầy hiệu trưởng về lên văn phòng thi các môn( Toán, Tiếng Anh và Tiếng Nhật) và phỏng vấn trực tiếp với thầy hiệu trưởng( hãy nói sự thật, không được nói xạo) nếu thầy hiệu trưởng thấy được mình muốn sang để đi học cho tương lại thì thầy sẽ nhận vào trường. Và đúng là như vậy mình đã được thầy nhận vào trường được thầy người Việt Nam tận tình thức ngày đêm làm hồ sơ cho mình( hồ sơ mình rất phức tạp vì mình đã đi thực tập sinh ba năm cộng thêm mình vừa rớt COE của trường khác….) những lúc khuya mình giật mình khi thấy thầy còn thức gọi cho mình hỏi thông tin để làm hồ sơ, rồi mới sáng sớm cũng thấy nhắn tin mình hỏi thông tin( mình hỏi thầy không ngủ sao thầy, rồi thầy ngủ giờ nào vậy thầy huhu ????☹️ ). Qua bao nhiêu ngày tháng, được thầy làm hồ sơ rồi cuối cùng cũng được sang học tại trường, mình cảm ơn a senbai của mình rất nhiều, nhờ có thầy mà em mới được học ở trường mà không phải ai muốn vào học cũng được. Phải cố gắng, vì tương lại tốt đẹp hơn.
Mình cảm ơn trường rất nhiều và thấy bản thân mình thật may mắn khi được trường nhận mình là học sinh của trường để đang được theo học tại trường như ngày hôm nay. Không những được học kiến thức mà mình được thấy và học cách dạy làm người sao cho có ích với gia đình, xã hội, tương lai từ thầy cô của trường mình. Mình không thông minh nhưng mình sẽ cố gắng hết sức để không phụ lòng nhà trường cho mình sang học, không phụ lòng thầy cô , bố mẹ và hơn ai hết là người giúp mình ngày đêm quên ngủ để lo hồ sơ mình một cách tốt nhất để giờ mình mới được học tại trường.
Em cảm ơn VÌ TẤT CẢ❤️